กลับหน้าหลัก ท่องเที่ยวภาคตะวันออก

สยามบีช รีสอร์ท เกาะช้าง ตราด

ได้เวลา เที่ยวเกาะช้าง จังหวัดตราด กันอีกแล้ว เอิ้กๆ คราวนี้ได้ที่พักจากงานไทยเที่ยวไทย Siam beach resort koh chang จะดีหรือไม่ดีนั้น เดี๋ยวเราขึ้นรถตู้แล้วไปกันเล๊ย.. ขอบอกก่อนว่า คราวนี้เราพกเพื่อนเดินทางมาหลายชีวิต จึงเหมารถตู้สรุปแล้วมากัน 12 ท่านตกหัวละพัน ค่ารถตู้ ก็ถือว่าโอเคนะ หุหุ นัดรถมารับถึงหน้าบ้านประมาณ 6 โมงเช้า นำสัมภาระขึ้นเสร็จ ก็มุ่งหน้าสู่ เกาะช้าง โลด..

เกาะช้างเฟอร์รี่

ใช้บริการรถตู้ก็ดีเหมือนกันนะเนี้ย สบายจัง นั่งดูหนังมาเพลินๆ หันมามองนาฬิกาอ้าวๆ นี่มันจะสิบเอ็ดโมงแล้วนี่หว่า.. เพลินเลยตรู และแล้วเราก็ถึง ท่าเรือเกาะช้างเฟอร์รี่ กันและ คราวนี้เรามาตรง อ่าวธรรมชาติ กัน

สบายมากๆ นั่งรถเข้าท่าเรือกันได้เลย เดี๋ยวมีเรือมารับรถ แต่ก่อนจะลงเรือ ต่อแถวเสียเงินกันก่อนนะจ๊ะ

อ่าวธรรมชาติ

ที่จำหน่ายตั๋วเรือ ค่าเรือคนละ 120 บาท ค่ารถลงเรือคันละ 200 บาท ซื้อเป็นตั๋วแบบไปกลับจะถูกกว่า ก็คือว่าโอเคนะ รถมารอกันเยอะพอควรเลย

เกาะช้าง

หลังจากรถจอดบนเรือเสร็จ คุณๆ ทั้งหลายก็ออกจากรถขึ้นมารับไอทะเลกันชั้นบนของเฟอร์รี่ แหมๆ อดเป็นห่วงรถคันท้ายๆ เรือไม่ได้จริงๆ 555

ท่าเรือเกาะช้างเฟอร์รี่

ต่างชาติเยอะพอดู เพราะหันมองไปมองมาแล้ว บนเรือลำนี้ มีแต่คนต่างชาติ มากกว่าคนไทยซะอีก อิอิ

เที่ยวเกาะช้าง

12 คน อลเวงกับการถ่ายภาพ กดกันมันส์ทั้งๆ ที่วิวก็แบบเดิมๆ นะนั้น (พวกบ้ากล้องก็งี้อะ 555) ไม่ทันไร เรือก็มาถึงเฟอร์รี่เกาะช้างและ ไวมากๆ

สยามบีช รีสอร์ท เกาะช้าง

รถตู้พาเหาะมาตามเส้นทาง ทางบนเกาะช้าง ค่อนข้างเล็กและแคบ เหมือนต้องไตร่เขาขึ้นๆ ลงๆ ใครไม่ชำนาญทาง กรุณาขับช้าจะดีมาก หึหึ เพราะกว่าจะมาถึงรีสอร์ท ก็ทำเอาใจหายมาหลายโค้ง 555 พอเลี้ยวรถมาจอดหน้า สยามบีช รีสอร์ทโลนลี่บีช หรือ หาดท่าน้ำ ต้องบอกว่า โล่งใจ เฮ้ย....

โลนลี่บีช

ถึงรีสอร์ทก็เป็นเวลาเที่ยงเกือบๆ ครึ่งและ สมาชิกเริ่มมีอาการหิวข้าว แพคเกจของเราเริ่มจากทานอาหารกลางวันที่รีสอร์ท งั้นก็เริ่มกันเลย ไปหาโต๊ะสำหรับทานอาหารกันก่อน มองจากอากาศแล้ว ให้ชาวต่างชาติเขาได้สบายตัว โดยการตากแดดกันที่โต๊ะติดริมทะเลเถอะ หุหุ ส่วนพวกเรา ขออยู่ด้านบนที่มีหลังคาจะดีกว่านะ อิอิ

ได้อาหารกันคนละจาน(กับข้าวคนละอย่าง) มากัน 12 คน ก็ได้ 12จาน เลยสั่ง 6 อย่างเอามาสองชุด จัดไป.. นั่งรออาหารก็เริ่มเดินซน และ มองโน้นมองนี่

บล็อกโคลี่ผัดกุ้ง

ช่วงตอนเที่ยงเราสั่งช้าไปหน่อย อาหารรอนานจนพวกเราทานน้ำกันไปคนละลิตรได้ แฮะๆ หิวอะเนอะ แต่มื้ออื่นเริ่มฉลาด สั่งก่อนล่วงหน้าไว้เลย มาถึงก็นั่งซัดแบบเพลินๆ จานแรกไม่รู้ความคิดใคร บล็อกโคลี่ผัดกุ้ง อร่อยเหมือนกันนะ

ยำทะเล

จานสองก็ยำทะเล ไม่แซบมาก คนไม่ทานเผ็ดโอเคเลย คนทานเผ็ดต้องแซบกว่านี้อีกนิด แต่รสชาดโอเคอะ

ต้มยำกุ้ง

ต่อด้วยต้มยำกุ้ง ชามไม่ใหญ่มาก น้ำแกงราดไปบนข้าวร้อนๆ ถึงใจเลยทีเดียว..

หมูแดดเดียว

หมูแดดเดียว มาร้อนๆ อะไรๆ เมื่อทานกับข้าวร้อนๆ เข้ากันทุกอย่างเลยเนอะ หึหึ (อาการคนหน้ามืด เพราะหิวข้าว 55)

หมูมะนาว

ใครสั่งหว่า หมูมะนาว แซบๆๆๆๆ เอาเป็นว่า สุดยอดเลยอะ จานนี้แซบเวอร์ อิอิ

แกงเลียง

ตบท้ายด้วยแกงเลียง พอดีมีคุณเพื่อนต้องให้นมบุตร 555 อร่อยนะ (หน้ามืดอีกแล้ว เอิ้กๆ)

เมื่อทุกอย่างมาครบ 12 ท่าน ก็จัดการแบบไม่มองหน้ากันอีกต่อไป จานใครจานมัน ฮาฮา

ผลไม้

ตบท้ายล้างปากกันด้วยผลไม้ ทุกมื้อก็จะเป็นเช่นนี้แล..

Siam Beach Resort Kohchang

อิ่มท้องกันแล้ว พนักงานทำการเคลีย์กับต่างชาติให้ออกจากห้องได้แล้ว พวกเราก็ได้เวลาเช็คอิน ตึกที่พวกเราซื้อแพคเกจกันไว้ จะเป็น ตึก C กับ D เพราะตึก ติดกับชายหาด เลย ที่นี่เป็น หาดส่วนตัว บรรยากาศเงียบสงบ เดินลงหาดกันได้แบบไม่มีอะไรขวางกั้น

ข้างๆ ห้องมีต้นกล้วย เห็นหัวปลีสีสวยสดใส ก็รู้ทันทีว่า ไม่ใช่กล้วยน้ำว้าแบบบ้านเราแน่ๆ อิอิ

สยามบีช เกาะช้าง

เรามาดูเตียงนอนกันก่อน มีทั้งเตียงคู่และเตียงเดี่ยว แนะนำว่าใครไปเที่ยว เลือกแบบเตียงเดี่ยวติดกันดีกว่า เวลาพลิกตัว อีกคนจะได้ไม่ตื่นอะ อะนะ

ข้างประตูห้อง มีตู้เสื้อผ้าบิวอินอยู่ ใหญ่พอควร เอาเสื้อผ้าไปแขวนได้สบายๆ

ตู้เย็น ทีวี พร้อมแต่มีบ้างห้อง เพื่อนบอกว่ามีตู้เซฟด้วยนะ เวลาออกไปดำน้ำเอาของมาเก็บไว้ ปลอดภัยหลาย หุหุ

ชา กาแฟ กระติกน้ำร้อน มีครบนะ ไม่ต้องพกไปให้หนักกระเป๋า อยากทานก็ชงกันได้เลย

กระจกบานใหญ่ดี ชอบๆ คุณเพื่อนหญิงยิ่งชอบมาก เพราะแต่งหน้าเพลิน (หรือเป็นเพราะหน้าบานกางเลยต้องใช้กระจกบานใหญ่ๆ ก็ไม่รู้ อิอิ) ไดร์เป่าผมมีพร้อม

แอบมาดูห้องน้ำกันบ้าง เขาแบ่งเป็นสามโซน ตรงกลางเป็นพื้นแห้ง ไว้ล้างหน้าล้างมือ ด้านซ้ายเป็นห้องอาบน้ำ

ด้านขวาเป็นห้องน้ำทั้งสองด้านมีประตูปิดแยกกันอีกหนึ่งชั้น ก็สะดวกสบายดี ที่แน่ๆ ให้ครีมอาบน้ำขวดใหญ่มากๆ ฟอกกันเพลินอีกและ ^o^

Siam Beach เกาะช้าง

ใครอยากออกไปรับไอทะเล ก็ออกไปนั่งนอกระเบียงได้ มองคลื่นไปจิบน้ำผลไม้หมักไป ได้อารมณ์ไปอีกแบบ เดี๋ยวมาต่อกันกับบริเวณรอบๆ สยามบีช รีสอร์ท และวิวสวยๆ ของ Lonely Beach พร้อมกับ อาหารเช้า ใน !! รีวิว สยามบีช รีสอร์ท เกาะช้าง ภาค 2 คลิกเลยจร้า !!

ข้อมูลเพิ่มเติม => http://www.siambeachresortkohchang.com

» กลับหน้าหลัก รีวิวท่องเที่ยว « » จองที่พัก ราคาพิเศษ «